ĐẢM BẢO ẤM ÁP CHO TRẺ KHI MÙA ĐÔNG ĐẾN

Một mùa đông đã đến! Với những trận rét kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Lo vì sợ cơ thể non nớt của trẻ không thích nghi được với nhiệt độ xuống thấp, trẻ sẽ bị nhiễm lạnh và gây ra rất nhiều bệnh như: ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản, nhất là trong tình hình dịch covid có diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Nhằm giúp phụ huynh yên tâm hơn khi trẻ đến trường trong thời tiết lạnh giá nhà trường và giáo viên đã thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, đủ ấm cho trẻ.

 Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trường mầm non Cương Gián đã quán triệt đến tận từng các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh và các cháu phòng chống rét, mặc ấm, đeo khẩu trang, đi tất cho bé khi đến trường.

 

 Hình ảnh trẻ đến trường ăn mặc ấm áp, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khô.

          Để trẻ được đảm bảo ấm áp khi chơi, khi học và ngủ thì nhà trường đã phối hợp tốt với phụ huynh trong việc mua sắm, trang bị cơ sở vật chất như: Bình nóng lạnh, bình ủ nước ấm, chăn ấm, ga trải giường, thảm trải ấm cho trẻ hoạt động…

                 Các lớp đã có giường, gối, thảm, chăn ấm cho trẻ.     

              

Các cháu có giường, chăn nằm ấm áp.

 

         Một số lớp đã có bình nóng lạnh sử dụng.

 

                                

 

Bình ủ nước ấm.

                                 Bạt chắn các luồng gió.

                                                    Thảm cho trẻ ngồi khi hoạt động..

Thay vì tổ chức các hoạt động thể dục ở ngoài trời giáo viên đã tổ chức trong lớp học và vận dụng linh hoạt phòng giáo dục phát triển thể chất và phòng giáo dục nghệ thuật để tổ chức cho trẻ hoạt động. 

                                 

                               

Tiết dạy thể dục trong phòng giáo dục thể chất. 

Để các cháu được đảm bảo an toàn và ấm áp khi mùa đông đến đòi hỏi mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường luôn quan tâm đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong mùa đông đặc biệt làm tốt công tác phối kết hợp với phụ huynh để trẻ đến trường vui-khỏe-ấm áp.

                                                                                                                                                                                            Tác giả

Giáo viên: Trần Thị Hạ Mi