DẤU ẤN NGÀY ĐẦU ĐI HỌC

CỦA CÁC CHÁU MẪU GIÁO 3 TUỔI

          “Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi chao ôi, chao thiết tha” Vậy là câu hát ấy đã cất lên và năm học 2021-2022 đã đến!. Năm học năm nay đến muộn hơn so với các năm, tuy nhiên không khí ngày đầu đến trường vẫn rộn ràng và có chút bâng khuâng, lo lắng của các bậc phụ huynh. Vẫn ngày nào bà, mẹ…thường chăm bẵm các con từ bữa ăn tới giấc ngủ, bỗng hôm nay các con mang trên vai chiếc cặp xinh xắn, đầu tóc gọn gàng, quần áo sạch đẹp và chân bước tới trường đến một ngôi trường mới mà đó chính là ngôi nhà thứ 2 của chính các con. Hôm nay, các con được gặp cô giáo mới, được gặp những người bạn mới, được chơi những đồ chơi đẹp và được học những điều hay, lẽ phải.

Các con thân mến! chắc hẳn cảm xúc của các con trong ngày đầu đi học sẽ rất lo sợ, rất nhớ bố mẹ, ông bà và người thân phải không nào? Nhưng các con ơi, đến trường cô giáo cũng giống như bà, mẹ của các con vậy, sẽ luôn yêu thương, vỗ về các con, sẽ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con. Vì vậy, các con hãy ngoan, không khóc nhè để bố mẹ, ông bà yên lòng nhé! Yêu thương các con thật nhiều….

Các phụ huynh kính mến! Chắc các quý phụ huynh cũng không kém phần lo lắng, thương nhớ con cháu mình khi ngày đầu các con đến lớp, nhất là phụ huynh có con cháu năm nay mới vào lớp 3 tuổi phải không ạ! Nhưng các quý phụ huynh yên tâm và hãy đặt niềm tin vào các cô giáo của nhà trường nhé, bởi phương châm của các cô giáo là “Cô giáo như mẹ hiền, là người mẹ thứ hai, yêu thương và dạy dỗ con nên người”.

Sau đây, xin gửi tới quý phụ huynh và các con hình ảnh ngày đầu đến lớp của các con!

(Trường mầm non Cương Gián chào đón các bé đến trường)

(Bé thật ngoan khi vào đến trường)

 

(Công tác đảm bảo cho trẻ khi đến trường)

( Cô giáo đang hướng dẫn các cháu 3 tuổi điểm danh)

 

( Trẻ thật mạnh dạn giới thiệu về mình)

 

( Cô giáo tổ chức bữa ăn cho trẻ)

(Giờ ngủ trưa của trẻ)

                                                     Người viết:

                                                   GV Trần Thị Hoa – Tổ trưởng tổ 3 tuổi