Bài tuyên truyền an toàn giao thông của ban truyền thông trường Mầm non Cương Gián

Bài tuyên truyền an toàn giao thông của ban truyền thông trường Mầm non Cương Gián

“ An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội”

Kính thưa quý bậc phụ huynh!

Hiện nay, an toàn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy chúng ta những người làm cha làm mẹ đã và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho gia đình và con em mình.

Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đối với các bé chủ yếu là do cha mẹ hoặc người lớn uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ, không ít các trường hợp xảy ra thật đáng tiếc lại chính từ sự bất cẩn của người lớn như cho trẻ ngồi không đúng tư thế, không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, chở trẻ không có đai an toàn hoặc để xe nổ máy khi chỉ có một mình trẻ ngồi trên xe, cho trẻ nhỏ một mình sang đường không có người hướng dẫn...

Để đảm bảo an toàn giao thông cho con em mình khi đi đến trường cũng như khi tham gia giao thông, các bậc phụ huynh cần phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục các em thực hiện một số nội dung như sau:

I. Bố, mẹ đưa con đến trường bằng xe máy:

1. Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy: Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Bố, mẹ nên trang bị cho mình và cho con loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hình thành cho trẻ thói quen đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy.

2. Khi chở trẻ đi học bằng xe máy, phụ huynh nhớ phải có đai an toàn cho trẻ.

3. Tuyệt đối không cho trẻ tự tiện ngồi lên xe khi không có người

4. Khi trẻ đã ngồi ngay ngắn, an toàn bố mẹ mới khởi động và chạy xe.

5. Khi đến trường, bố mẹ tắt máy, rút chìa khoá an toàn mới cho trẻ xuống xe.

6. Bố mẹ để xe vào nơi quy định của nhà trường.

II. Đưa trẻ đến trường bằng xe đạp:

  1. Không để trẻ em dưới 10 tuổi đưa đón em bằng xe đạp
  2. Phụ huynh chở trẻ đến trường bằng xe đạp phải dặn trẻ ngồi ngay ngắn, hai tay giữ chặt yên hoặc hông người lớn.
  3. Không đùa nghịch khi ngồi trên xe.
  4. Xuống xe, nhẹ nhàng cho trẻ xuống và để xe vào nơi quy định.

Kính thưa quý bậc phụ huynh!

Năm học 2021-2022, Trường Mầm non Cương Gián đã đón nhận được sự quan tâm, phối hợp rất tốt từ các bậc phụ huynh trong việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông. Nhà trường mong muốn, các bậc phụ huynh luôn nêu cao ý thức về việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông ở mọi lúc mọi nơi.

Để đảm bảo an toàn cho phụ huynh và trẻ khi đến trường.Trường mầm non Cương Gián đã xây dựng cổng trường an toàn giao thông,  chỉ dẫn rất cụ thể về nơi để xe đối với phụ huynh khi đưa, đón con tới trường, đồng thời giãn cách thời gian đón, trả theo từng khối, từng nhóm lớp một cách hợp lý.

Trên đây là một số giải pháp về việc đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em. Rất mong toàn thể các bậc phụ huynh và nhân dân thực hiện tốt. Hãy mang thông điệp “ Trẻ em là tương lai, vì tương lai vững vàng tay lái. Văn hoá giao thông của người lớn là bài học cho trẻ nhỏ”  lan toả đến mọi người, mọi nhà.

 

Cương Gián, ngày 10 tháng 05 năm 2022

T.M BAN TRUYỀN THÔNG

                                                                                                                                                                   P. HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                                                                    Phạm Thị Dương