“ Các vua hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”

      

“ Các vua hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”

      Có lẽ mỗi thế hệ con người Việt Nam chúng ta không ai không khỏi bùi ngùi khi nhớ về  những năm tháng hào hùng của dân tộc. những ký ức của một thời đau thương khốc liệt. Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2019 và kỷ niệm 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2019 là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang,  những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, là dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

      Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Trường mầm non  Cương Gián đã tổ chức các hoạt động: “Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam” với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa .

       Hoạt động đã được các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt thông các đợt kiểm tra chuyên đề, kiểm tra toàn diện với nhiều giờ đạt giờ dạy giỏi . Các cô giáo đã trang trí lớp khoa học theo chủ đề, hướng trẻ vào bài dạy bằng việc sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh sinh động về công việc của anh Bộ đội Cụ Hồ  Từ đó giúp các bé hiểu rõ công việc gian lao, vất vả và có ấn tượng đẹp đẽ về những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thông qua cac hoạt động học, trò chơi, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể…..các bé đã được tìm hiểu công việc và được đóng vai các chú bộ đội.

       Thông qua các hoạt động giúp  mỗi chúng ta ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam,  bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào dân tộc , giáo dục lòng biết ơn công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.
Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2019 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa
này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước.