THÁNG 5 NHỚ BÁC

THÁNG 5 NHỚ BÁC

 

        Ắt hẳn mỗi chúng ta, là người Việt Nam  đều không thể không nhớ ngày 19 tháng 5 hàng năm. Đó là ngày sinh nhật của vị lãnh tụ kính yêu, người cha già của Dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

       Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi phấn của cả nước chào mừng ngày sinh của Bác- Nhà danh nhân văn hóa thế giới. Trường Mầm non Cương Gián nói chung và tổ mẫu giáo 3 tuổi nói riêng đã phát động phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt - Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ”. Thông qua phong trào các cô và cháu đã có những hoạt động giáo dục thiết thực nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các cháu biết được ý nghĩa của ngày lễ 19/5. Trẻ chăm ngoan, vâng lời cô giáo, chơi hòa nhã với bạn, thật thà trung thực, giữ gìn vệ sinh môi trường phong quang trường lớp sạch sẽ như lời Bác dặn:

“Giữ gìn vệ sinh thật tốt

Khiêm tốn thật thà dũng cảm”

Hình ảnh  các cháu dọn vệ sinh                      Trang trí môi trường ngoài

           Để khắc sâu hình ảnh Bác Hồ cho các cháu, các cô giáo đã trang trí chủ đề trong lớp, mỗi một lớp là một mảng trang trí khác nhau, một sắc nét khác nhau nhưng nổi bật lên đó là hình ảnh về Bác - một vị lãnh tụ giản dị và gần gũi biết bao.

Hình ảnh  trang trí chủ đề của các lớp

Các cô giáo và các cháu còn say sưa ca hát, đọc thơ kể chuyện và tham gia nhiều hoạt động tọa đàm chủ đề về “Bác Hồ kính yêu”

Hình ảnh  hoạt động của cô và cháu

          Qua đó, cô và cháu tất cả đều vui vẻ, phấn khởi và hạnh phúc khi được thể hiện tình cảm lòng tôn kính đối với Bác Hồ - Người cha già của dân tộc.

          Xin được mượn lời của nhà thơ  Nguyễn Đình Huân nói về Bác để kết thúc cho bài viết của mình:

“Cứ tháng năm con lại nhớ đến Người

Nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười quen thuộc

Nhớ mái tóc, nhớ chòm râu như cước

Cả cuộc đời Người vì nước hy sinh”

 

Giáo viên: Phạm Thị Dương

Tổ 3 tuổi