MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID 19

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH COVID 19

Theo thông báo số 986/TB – SYT ngày 21/3/2022 của Sở y tế, các địa phương ở huyện Nghi Xuân  dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong đó có xã Cương Gián dịch ở cấp độ 2. Vì thế, bắt đầu từ thứ 4 ngày 23/03 trở đi học sinh ở các trường trên địa bàn đi học trở lại.

Sau những ngày nghỉ học kéo dài vì dịch COVID-19, sáng ngày 23/03 học sinh Trường  Mầm Non Cương Gián đã trở lại trường học.  Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và chủ động các phương án, biện pháp để đảm bảo công tác phòng tránh dịch.

Ngay từ đầu giờ sáng, các cô giáo đã có mặt sớm, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn và tiến hành đo thân nhiệt để đón trẻ vào lớp. Các lớp chuẩn bị đủ nước sạch, xà phòng rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn cho trẻ sau mỗi lần trẻ hoạt động. Đồ chơi và lớp học được vệ sinh khử khuẩn hàng ngày và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra để đảm bảo an toàn, mọi hoạt động của trẻ tại trường luôn được đảm bảo khoảng cách và chỉ diễn ra trong lớp học, lớp nào biết lớp đó, giáo viên không tiếp xúc gần với giáo viên lớp khác…Trong các hoạt động hàng ngày của trẻ, giáo viên theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ thường xuyên, nắm bắt theo dõi những dấu hiệu bất thường của trẻ.

          Sau đây là một số hình ảnh trẻ hoạt động tại trường.

Công tác đón trẻ

Trẻ vào lớp đảm bảo khoảng cách

Hoạt động thể dục sáng khối 5 tuổi

Trẻ 3 tuổi tập thể dục sáng

 

Hoạt động học của trẻ

 

Trẻ chơi những vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Trẻ ngủ đảm bảo khoảng cách

          Công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường, các cô giáo quan tâm và đặt lên hàng đầu. Thực hiện tốt “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19” trong trường học. Nhà trường mong muốn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ và hưởng ứng từ quý bậc phụ huynh để tăng tỷ lệ đi học chuyên cần cho các cháu!

                                   Tác giả: Hoàng Thị Thuỷ Duyên- Giáo viên lớp 3 tuổi E

 

Hy vọng trong thời gian tới dịch sẽ được đẩy lùi, mọi hoạt động của người dân trở lại phụ huynh đưa trẻ đến trường chuyên cần hơn và công tác phòng chống dịch luôn được đảm bảo để mang lại sự an tâm cho quý phụ huynh.!

 

Người viết: Hoàng Thị Thủy Duyên – Tổ MG 3 tuổi