Người thầy- Người chị- Người đồng nghiệp đáng kính trong lòng tôi

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm ngày 8/3-  ngàyquốc tế phụ nữ việt nam

Tôi đón chào ngày 8/3 với nhiều cảm xúc đan xen, tôi muốn gửi đến lời tri ân sau sắc đến chị Phan Thị Manh- người thầy, người mẹ để lại dấu ấn khó phai nhất trong lòng tôi trong những tháng năm gắn bó với sự nghiệp trồng người. Dẫu biết rằng ngày phụ nữ năm này chị đã không đồng hành với chúng em trên con đường giáo duc nữa, sau nhiều năm gắn bó với sự nghiêp trồng người chị đã về nghỉ hưu theo chế độ nhà nước.

 

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta, đều phải chồng chành cả nỗi lòng.Trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy; Với toàn thể các cô giáo của trường MN Cương Gián cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng, vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến khi phải chia tay cô giáo Phan Thị Mạnh, về nghỉ hưu.

Nếu một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời mỗi con người là được sống được làm việc hết mình với niềm đam mê và nổ lực cống hiến thì tôi nghĩ cô giáo phan thị manh đang rất hạnh phúc. Bởi sau gần 33 năm công tác và gắn bó với sự nghiệp giáo dục hôm nay, đ/c Phan Thị Mạnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Tổng thời gian công tác trong nghành giáo dục là 32 năm 8 tháng   Với chúng tôi, Đ/c Phan Thị Mạnh   là lớp người đi trước - là người thầy, người chị, người đồng nghiệp đáng kính. Tôi sẽ nhớ mãi người hiệu trưởng đáng kính của chúng tôi Phan Thị Mạnh

Về công tác tại trường MN Cương Gián,  với vai trò người đứng đầu, Cô đã tiếp nối những thành quả và truyền thống của một ngôi trường luôn vượt khó vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô đã tập hợp sức mạnh, sự đồng lòng, đồng thuận, sự quyết tâm của HĐSP; tranh thủ sự ủng hộ từ phía Lãnh đạo địa phương cũng như Ngành GD; trân quý tình cảm và sự tin yêu của nhân dân; kiên trì từng bước để củng cố, xây dựng Trường mn Cương Gián ngày càng phát triển.

Nhắc đến cô giáo Phan Thị Mạnh, không phải là số lượng bằng khen giấy khen được nhận. mà nhắc đến cô giáo Phan Thị Mạnh, là nhắc đến một cán bộ quản lí giàu kinh nghiệm, tâm huyết, sáng tạo và sống nhân ái tình cảm; là nhắc đến một nhà giáo luôn được lãnh đạo các cấp tin tưởng, được đồng nghiệp nể trọng, được phụ huynh và HS yêu quý. Đó chính là điều quý báu của một nhà giáo trọn đời sống vì nghề, vì tập thể, vì học trò.

Có thể khẳng định rằng Trường mầm non Cương Gián có được như  hôm nay chị đã bỏ biết bao mồ hôi công sức tâm huyết, mỗi một góc cây ngọn cỏ, sân chơi hay những công trình của nhà trường đều in hằn bàn tay, khối óc cần mẫn của chị gây dựng lên, dám nghĩ, dám làm dám vượt lên mọi khó khăn cũng là chị.  Trong suốt thời gian 33 năm gắn bó với nghề dạy học, Chị  luôn nhiệt tình, thân thiện và gần gũi hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công tác quản lý, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến. Dù ở cương vị nào chị cũng luôn chân tình, cởi mở, chan hòa, chia sẽ với đồng nghiệp trong mọi hoàn cảnh chị luôn là người chị, người mẹ thứ 2 của chúng tôi thậm chí có đôi lúc trong công việc vì chữ tình nặng hơn vì thương cảm chia sẻ với những giáo viên có hoàn cảnh éo le khó khăn, vì chúng tôi mà đồng chí đã nhiều lần  bị ảnh hưởng . Dù đã xa chị, trong cuồng quay bộn  bề của cuộc sống làm cho khoảng cách giữa tôi và chị xa hơn , Trong khoảnh khắc này đây tôi muốn gửi đến chị lời xin lỗi, lời tri ân. Xin chị  hãy nhận ở chúng em một lời tạ lỗi Chúng em biết ơn chị nhiều lắm- người chị người mẹ thứ 2 của chúng em mãi mãi chúng em không bao giờ quên được hình ảnh, nụ cười giọng nói hay những ánh mắt khuôn mặt nghiêm trang  lời trách mắng mỗi khi chúng em làm  sai. Chị luôn là  một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức. Một con người đức độ, mẫu mực về lối sống nhân hậu, giản dị, chân thành. Một con người đáng để cho những thế hệ sau như chúng em phải học tập và noi gương.

 

 

 

 

Nhân ngày quốc tế phụ nữ cho phép tôi được gửi tới chị Phan Thị Mạnh lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường. Mong rằng mặc dù chị không còn làm việc tại trường nhưng chị hãy luôn dõi theo chúng tôi, chia sẽ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.Chúng tôi xin hứa với

Chị sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, quyết tâm xây  dựng trường của chúng ta ngày càng phát triển

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Cương Gián, chúng tôi sẽ nhớ mãi về cô , người thầy, người lãnh đạo mẫu mực, thân thiện, chan hòa luôn chia sẻ những buồn vui, khó khăn của đồng nghiệp; đồng cảm thấu hiểu sẻ chia từng hoàn cảnh của đồng nghiệp và học sinh.

                                                                                                                                                                Trần Thanh – GV tổ MG 5 tuổi