NHỮNG NGƯỜI MẪU NHÍ ĐÁNG YÊU

NHỮNG NGƯỜI MẪU NHÍ ĐÁNG YÊU

Ngay từ đầu năm học khi các trẻ bước vào lớp mẫu giáo 3 tuổi, có nhiều trẻ khi được ông bà, bố mẹ đưa đến lớp còn khóc nhè, nũng nĩu. Sự giao tiếp của trẻ chưa được tự tin, linh hoạt. Khi trò chuyện cùng cô còn rụt rè, nhút nhát, thật chí có những trẻ khi được cô gọi lên đứng trước cô và các bạn khác là im lặng, không trò chuyện hay thể hiện bài thơ, bài hát nữa.

Trước sự nhút nhát, e dè của trẻ, bản thân tôi đã có suy nghĩ mình phải làm thế nào để giúp trẻ vượt qua sự tự ti đó. Qua thời gian gần gũi và rèn luyện cho trẻ, sự tự tin của trẻ đã nâng cao, các trẻ trò chuyện với cô và các bạn nhiều hơn, thích tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm….

Và sân khấu biểu diễn “Thời trang tái chế” được tôi cùng cô giáo Phan Thị Nhung tạo nên cho riêng lớp của mình. Chúng tôi đã tận dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như bao bì, vỏ sò, ốc, giấy màu, hoa xù….để thiết kế những bộ đồ nghộ nghĩnh, đáng yêu cho các trẻ.

Trẻ được khoác lên người những bộ đồ có màu sắc sặc sỡ, đáng yêu, được cảm nhận âm nhạc, trình diễn và thể hiện mình trước đám đông. Những bước đi uyển chuyển, thần thái tự tin nhưng vẫn giữ những nét ngây thơ, trong sáng của lứa tuổi lên 3. Sân khấu đã giúp trẻ hình thành và phát triển các phẩm chất, đạo đức , nhân cách của trẻ một cách toàn diện.