CÙNG BÉ VUI VỚI NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM  22/12

CÙNG BÉ VUI VỚI NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM  22/12

         Vậy là mùa đông cũng đã về, khi những cành cây đang vươn mình đón nắng bất cũng khép  lại để giữ ấm, một khoảnh khác giao mùa làm thay đổi bao không gian. Không vì thế mà mọi hoạt động của cô trò học sinh trường mầm non Cương Gián trở nên yên tĩnh, ngược lại được sự chỉ đạo và hướng dẫn sát sao của ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn, tập thể giáo viên, học sinh hăng say thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, chúc mừng lễ giáng sinh an lành cùng các bạn nhỏ là người tôn giáo

 

               Xuyên suốt trong tháng 12, hoạt động đã được các giáo viên nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt. Các cô giáo đã trang trí lớp khoa học theo chủ đề, hướng trẻ vào  bài dạy bằng việc sưu tầm nhiều tài liệu, hình ảnh sinh động về công việc của anh Bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ lịch sử. Từ đó giúp các bé hiểu rõ công việc gian lao, vất vả và có ấn tượng đẹp đẽ về những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam.


           Thông qua cac hoạt động học, trò chơi, hoạt động ngoài trời, sinh hoạt tập thể, hoạt động góc, hoạt động lao động… các bé đã được tìm hiểu về công việc của các chú bộ độ; bên cạnh đó các bé được đóng vai, được làm bưu thiếp, tô vẽ các bức tranh sinh động về hình ảnh các chú bộ đội. Đặc biệt là các cô đã tổ chức cho các bé lớp Mẫu giáo lớn đi tham quan, trải nghiệm tại bộ đội biên phòng khối, 3,4 Tuổi tổ chức trải nghiệm làm quà, làm cây thông tặng chú bộ đội nhân dịp ngày thành lập quân đội và lễ giáng sinh, đã được các bé tham gia nhiệt tình,hứng thú.
 


                                                               Các bạn nhỏ trang trí hình cây thông noenl


                                            Các bạn nhỏ hăng say tạo hình bức tranh cây lúa mì từ hạt bí đỏ

           Thông qua các hoạt động này giúp cán bộ, giáo viên ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn bồi dưỡng cho các cháu lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc.
           Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2020 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng ươm những mầm xanh cho tương lai của quê hương đất nước./.
                                                                                                                                    Nguyễn Huệ  Tổ mẫu giáo 4 tuổi