MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY

Sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến mọi mặt của đời sống xã hội. Người cũng rất quan tâm đến môi trường và hiểu được ý nghĩa thiết thực của môi trường nên Bác đã động viên toàn thể quần chúng nhân dân tích cực tham gia trồng cây.

Làm theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh:

“ Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho Đất nước càng ngày càng xuân”

Vào ngày đầu đi học của năm mới năm Tân Sửu, ngày 22 tháng 02 năm 2021 Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo đến tận các tổ chuyên môn và các cô giáo tổ chức các hoạt động trồng cây, chăm sóc, tôn tạo bồn hoa cây cảnh cho các cháu trong trường. Hiểu được ý nghĩa to lớn của việc trồng cây và ý thức sâu sắc được việc trồng cây, chăm sóc cây góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, các cô giáo đã tổ chức nhiều hoạt động vào ngày đến trường đầu tiên của năm 2021, năm Tân Sửu. Với hoạt động này các cháu không những được tham gia trải nghiệm trồng cây, chăm sóc cây cùng với cô và các bạn mà thông qua các hoạt động này giúp trẻ biết được ý nghĩa của việc trồng cây, cây tỏa bóng mát, cho hoa, cho quả, cho màu xanh, cho hương thơm. Mùa xuân có tiết trời ấm áp, khí hậu ôn hòa rất phừ hợp với sự sinh trưởng và phát triển của cây cối. Tết trồng cây đầu năm nó có ý nghĩa rất to lớn, nó tạo nên môi trường sống  trong sạch và tốt đẹp hơn, con người được sống trong bầu không khí trong lành, thoải mái. Khi tham gia trồng cây và chăm sóc cây các cháu rất hào hứng, những bàn tay nhỏ nhắn đã biết xới đất, trồng cây, nhổ cỏ. Trông các bạn ấy thật thích thú làm sao, các bạn ấy như cảm nhận được niềm vui khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để làm đẹp cho sân trường. Những việc làm  tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng phải đòi hỏi sự khéo léo và tính kiên trì của các bạn ấy đấy. Ngắm những hình ảnh của các bạn ấy chăm sóc cây cối, chúng ta sẽ thấy các bạn ấy đáng yêu chừng nào./.

( Trẻ đang nhổ cỏ)

( Trẻ trồng hoa vào bình )

( Trẻ ngắm vẽ đẹp của hoa)

GV: Phạm Thị Dương- Tổ 4 tuổi