TRƯỜNG MẦM NON CƯƠNG GIÁN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG

“HÀNH TRANG CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1”

TRƯỜNG MẦM NON CƯƠNG GIÁN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUỖI HOẠT ĐỘNG

“HÀNH TRANG CHUẨN BỊ CHO TRẺ VÀO LỚP 1”

 

          Khi những cánh phượng hồng nghiêng nghiêng sắc đỏ, những tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè đến. Năm học 2021-2022 đã gần kết thúc cũng là lúc các trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi chuẩn bị chia tay trường mầm non để bước vào lớp 1. Một chặng đường tương lai phía trước đang chờ đón các con. Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Khi các trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo...

Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế tốt cho các trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tự tin bước vào lớp 1 và đồng thời thực hiện tốt được hai nhiệm vụ đó là giúp trẻ ôn tập lại những kiến thức, kỹ năng mà trẻ đã được lĩnh hội, hình thành và phát triển ở Trường mầm non. Hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ giáo viên dạy khối 5 tuổi có những định hướng trong việc lựa chọn nội dung, hình thức để ôn tập cho trẻ.

Trường mầm non Cương Gián đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động “ Hành trang chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1” qua các sân chơi gần gũi, vui vẻ và bổ ích cho các trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi.

Sáng ngày  05/05/2022, trường Mầm non Cương Gián đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho các trẻ khối mẫu giáo 5-6 tuổi. Với phương pháp giáo dục theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Thiết kế hấp dẫn, sinh động, sáng tạo. Rung chuông vàng đã trở thành một sân chơi lý thú, mới lạ cho các trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi.

Trải qua vòng sơ loại với hơn 300 trẻ ở 9 lớp, các lớp đã lựa chọn ra 30 trẻ xuất sắc nhất có mặt tại sàn thi đấu chung của trường, để cùng nhau vượt qua các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng của vòng thi chung kết.

Hội thi đã thu hút sự chú ý và cổ vũ đông đảo của các trẻ, các cô giáo và các bậc phụ huynh. Về tham dự với Hội thi có sự tham gia của Ban giám hiệu, các cô giáo và ban chấp hành hội phụ huynh cùng với đại diện hội cha mẹ học sinh của 9 nhóm lớp.

Đến với vòng chung kết Hội thi “Rung chuông vàng” các trẻ sẽ phải trải qua 3 phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích. Nội dung các câu hỏi của các phần thi được ban tổ chức thiết kế bám vào chương trình giáo dục mầm non theo 5 lĩnh vực phát triển của trẻ. Hình thức thi với ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, lựa chọn đáp án theo các chữ số giúp các cháu dễ dàng lựa chọn.

Các câu hỏi có độ khó tăng dần đòi hỏi các cháu phải tập trung lắng nghe và tư duy để lựa chọn đáp án nhanh, chính xác.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi là sân chơi để các cháu được trải nghiệm, vui chơi, học tập dưới hình thức “ Học bằng chơi chơi mà học”. 

Hội thi diễn ra rất hấp dẫn và hồi hộp vì tất cả các cháu đều rất xuất sắc, ngang tài, ngang sức. 

Qua 3 phần thi và các câu hỏi phụ Ban tổ chức đã tìm ra 7 cháu rất xuất sắc vượt qua 30 thí sinh còn lại để mang giải thưởng về cho mình. Cụ thể: Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

BTC trao giải ba cho 3 thí sinh lớp 5E, 5D, 5C

2 thí sinh đạt giải Nhì hội thi: lớp 5H, 5A

                             Giải nhất đã thuộc về thí sinh Hoàng Bảo Trang – lớp 5 tuổi D

 

Thí sinh xuất sắc của hội thi Đặng Quỳnh Như – lớp 5 tuổi B

Kết thúc Hội thi các cháu đều rất phấn khởi, vui mừng vì đã được thể hiện hết mình, được tự tin lựa chọn đáp án và ấn tượng hơn vì cháu nào cũng có quà lưu niệm của Ban tổ chức.

BTC trao những món quà giành cho các em tham gia Hội thi

Nối tiếp thành công của chương trình Rung chuông vàng cho trẻ mẫu giáo khối 5-6 tuổi, sáng ngày 09 tháng 5 năm 2022, trong kế hoạch của chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trường mầm non Cương Gián đã tổ chức lễ diễu hành tuyên truyền Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non”. Với thông điệp Trẻ em là tương lai, vì tương lai vững vàng tay lái. Văn hóa giao thông của người lớn là bài học cho trẻ nhỏ”.

Ra quân lễ diễu hành

Lễ diễu hành đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia tích cực từ phía phụ huynh. Trong buổi diễu hành có các đồng chí công an xã cùng phối hợp.

Xuất phát từ điểm 1 của nhà trường, đoàn đã diễu hành qua khu vực đường chính đến các thôn xóm. Với hình ảnh trang phục “tôi yêu Việt Nam”, cờ đỏ sao vàng, loa phát thanh tuyên truyền buổi diễu hành đã đón nhận được sự chia sẻ từ phụ huynh.

 

 

                     Diễu hành qua đường chính                    Diễu hành qua các thôn xóm

Thông qua buổi diễu hành nhà trường đã tuyên truyền đến cho các bậc phụ huynh về luật lệ an toàn giao thông, những biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khi đưa trẻ đến trường bằng các phương tiện xe đạp, xe máy và đặc biệt là hình thành cho trẻ thói quen khi ngồi trên xe máy phải đội mũ bảo hiểm.

Trẻ có thói quen đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy

Các nhà giáo dục đã chỉ ra rằng: “K khăn của các bé không phải là học chữ, học tình, học đọc, học viết... mà là học cách hòa nhập với môi trường mới - môi trường hoạt động là chủ đạo

Việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 là một nhiệm vụ rất cần thiết đối với trường mầm non. Chính vì thế sáng ngày 10 tháng 5 năm 2022 trường mầm non Cương Gián đã tổ chức cho các cháu mẫu giáo 5-6 tuổi đi tham quan trường tiểu học Cương Gián 1, trường tiểu học Cương Gián 2.

 

         Tham quan trường tiểu học 2                                    Tham quan trường tiểu học 1

Với mục đích là giúp các cháu làm quen với môi trường mà chỉ vài tháng nữa thôi sẽ là ngôi trường mới của các cháu, giúp các cháu yêu thích hơn, tự tin hơn, mạnh dạn hơn khi bước chân vào cổng trường tiểu học.

Đến trường tiểu học các cháu được cô hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các anh chị chào đón rất nồng nhiệt, các cháu vô cùng thích thú và phấn khởi. Ở đây mọi thứ đối với các cháu đều mới lạ. Được đi tham quan sân trường, thư viện xanh và các dãy phòng chức năng làm cho các cháu không ngừng ngạc nhiên “Ồ sao ở Trường học này khác với Trường mầm non đến thế?”

                           Tham quan thư viện xanh                                      Tham quan phòng máy

Các cháu được trực tiếp vào phòng học của các anh chị lớp 1, được ngồi vào bàn ghế, được bắt tay, vẫy tay chào hỏi các anh chị trông các cháu như “người lớn” thực thụ. Tham quan thật là thích, được xem các anh chị biểu diễn văn nghệ, được cô giáo, thầy giáo Hiệu trưởng tiểu học ân cần dạy bảo còn được các anh chị phát quà cho nữa cơ chứ. Buổi tham quan đã để lại ấn tượng, cảm xúc khó tả thể hiện trên từng khuôn mặt của các cháu.   

 

                                       Tiết mục văn nghệ của các anh chị tiểu học

 

Các anh chị tiểu học phát quà cho các em

Kết thúc buổi tham quan, những tiếng chào, lời cảm ơn rúi rít cất lên như những tiếng chim non hót líu lo.

Ảnh lưu niệm với thầy cô giáo Trường tiểu học

Với những chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế, những sân chơi bổ ích sẽ giúp các cháu mạn dạn trước đám đông hơn, thể hiện được mình hơn, thích được đi học hơn và đặc biệt đáng yêu nhất đó là sẽ đọng lại trong các cháu ấn tượng sâu sắc về “ký ức” của lứa tuổi mầm non.

Những điều thú vị đang chờ đợi các con phía trước, hãy thật mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1 các con nhé!

Năm học 2021-2022 gần kết thúc, Trường mầm non Cương Gián xin được gửi lời cảm ơn đến quý bậc phụ huynh, chính quyền địa phương và các tổ chức đóng trên địa bàn xã nhà đã đồng hành cùng nhà trường, các cô giáo và các cháu trong chặng đường vừa qua. Nhà trường rất mong được đón nhận sự chia sẻ, phối hợp của quý bậc phụ huynh, chính quyền địa phương, các tổ chức đóng trên địa bàn xã vào những năm học tiếp theo!

                              

Người viết:

Ban truyền thông Trường Mầm non Cương Gián